Giới thiệu Ký gửi Ký gửi: 0969.31.7989

Không gian sum họp ấm áp trong căn hộ 170 m2

Chủ nhà chỉ về Việt Nam vào các dịp lễ tết nên muốn nơi ở của mình tiện nghi, sang trọng nhưng vẫn có cảm giác thân quen, gần gũi.

Không gian sum họp ấm áp trong căn hộ 170 m2

Chủ căn hộ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) là một đôi vợ chồng trẻ đang sinh sống ở nước ngoài, có một bé trai 3 tuổi và một bé gái mới sinh. Hằng năm, gia đình chỉ về Việt Nam trong những dịp lễ tết. KTS Nguyễn Hồng Quang và Nguyễn Khắc Minh (Toob Studio) đã đem tới cho chủ nhà một tổ ấm tiện nghi, sang trọng và đủ cá tính để sum họp người thân và bạn bè.

 

Căn hộ chưa cải tạo gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, không gian khách và bếp ăn liên thông, nhà kho, 2 ban công. Chủ đầu tư muốn cải tạo nhà từ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ có diện tích rộng rãi hơn.

 

Một số không gian hợp lý như phòng khách - bếp ăn, ban công được giữ lại, các không gian chưa phù hợp bị loại bỏ bằng việc đập vách ngăn. Ở phòng khách, người thiết kế dùng thủ pháp tách khối bằng vật liệu trần, tường, sàn để tăng cảm nhận vuông vắn và rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.

 

Chất liệu đá màu vàng nâu sáng có cấu trúc đặc biệt với các lỗ rỗng được ốp quanh mặt ngoài khối phòng ngủ nhỏ kết hợp với công năng tủ rượu, tạo điểm nhấn cho không gian chính của căn hộ. Đây cũng là góc yêu thích của chủ nhà và khiến kiến trúc sư thấy ưng ý.

 

Kiến trúc sư sử dụng tông màu trầm, trung tính để tạo nên sự sang trọng, làm chìm đi tông chung của nhà, tập trung thị giác vào chi tiết vẻ đẹp vật liệu như đá tự nhiên, gỗ óc chó.

 

Một số đồ đạc như tấm bản đồ, thảm... được chủ nhà lựa chọn, đem từ nước ngoài về. Trước khi quyết định mua, anh chị đều chụp ảnh gửi cho kiến trúc sư góp ý kiến và chủ động sắp đặt.

 

Không gian học, làm việc xinh xắn được bố trí giữa căn hộ và lùi khuất một chút so với không gian chung. Đó là nơi thuận tiện để bố mẹ chỉ bảo con cái học hành, cũng như yên tĩnh để làm việc vào buổi đêm.

 

Phòng ngủ lớn và vệ sinh được cải tạo lại toàn bộ cho phù hợp với nhu cầu mới. Khu xí được đặt ở một vị trí ngăn giữa không gian của nơi ngủ nhà tắm. Khu vực này được bọc bằng khối kính đen bóng, làm tăng chiều sâu các vùng không gian lân cận. Các vật liệu còn lại của căn hộ được kết hợp khéo léo cùng hệ thống chiếu sáng hợp lý.

 

 

Quan điểm của nhóm thiết kế là không tạo sự tương phản mạnh, để người sử dụng căn hộ có cảm giác thân thiện, nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng lâu dài.

 

Kiến trúc sư tạo ra hai cốt sàn cho khu tắm nằm và tắm đứng cùng cách bố trí sảnh chung, bồn rửa tay, tủ đồ... tạo nên sự khác biệt hiệu quả so với trước khi cải tạo. Vật liệu ốp lát cho các phòng vệ sinh đều là đá marble tự nhiên, cắt theo từng mảng tường và sàn.

 

Do chủ nhà không thường xuyên ở Việt Nam nên việc thi công bị kéo dài hơn, mất khoảng 6 tháng. Sau khi thống nhất thiết kế, kiến trúc sư vẫn thường xuyên chụp ảnh gửi cho chủ đầu tư, gọi điện thoại trao đổi thêm.

 

Điều may mắn là chủ nhà trẻ trung, tính tình nhã nhặn, tôn trọng kiến trúc sư nên căn nhà được hoàn thành trong sự hài lòng của cả hai bên.

 
 
 
 

Tin Khác

Ngôi nhà đoạt giải kiến trúc nhờ ứng dụng công nghệ cao

Khi trời sáng, rèm cửa của Biệt thự Mặt trời (Hà Nội) tự động kéo lên, còn lúc mưa bão cửa sổ tự đóng lại. Bạn có thể ngồi ở một phòng bật tắt toàn bộ thiết bị trong nhà qua các thiết bị di động.

5 lỗi thường gặp khiến ngôi nhà bừa bộn

Bạn đã cố dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ nhất có thể mà nhà vẫn lộn xộn? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó.

Nhà góc phố 90 m2 đáp ứng nhiều chức năng

Các phòng trong ngôi nhà ở Bình Dương đều có ban công rộng rãi, thoáng gió.

Phòng ngủ tươi vui nhờ họa tiết hoa lá

Giấy dán tường, rèm, chăn ga màu sắc khiến căn phòng thêm sống động.

Đồ đạc tái chế trong không gian sang trọng

Sự xuất hiện của những chiếc bàn, ghế, giá sách không tốn kém đem lại nét độc đáo

Các cách treo ảnh đơn giản nhưng độc đáo

Những chiếc khung treo tường đôi khi không phù hợp với các tác phẩm hoặc ảnh kỷ niệm bạn đang có.

Đối Tác
© Copyright 2015 ® Buingocdien.Com - All Rights Reserved Be Dienbn